Đàn ông có bao giờ hết tinh trùng không?

Tinh trùng là gì?

“Đàn ông có bao giờ hết tinh trùng không?” Đây là một câu hỏi được nhiều nam giới quan tâm nhưng không phải ai cũng tìm được câu trả lời. Vậy câu trả lời cho thắc mắc trên là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tinh trùng là gì?

Có bao giờ hết tinh trùng không? Tinh trùng là một tế bào thực hiện chức năng chính là mang thông tin di truyền cho cá thể đực. Chúng góp một phần quan trọng trong hoạt động thụ thai và sinh sản của tất cả các loài động vật.

Tinh trùng là gì?
Tinh trùng là gì?

Ở con người, tinh trùng là các tế bào đơn bội được tạo ra từ bộ phận tinh hoàn của đàn ông. Tinh trùng chỉ sống được ở những môi trường chứa các chất nuôi dưỡng nó là tinh dịch. Mỗi phút, trung bình sẽ có khoảng 70.000 tinh trùng được sản sinh ra từ tinh hoàn.

Chu kỳ của tinh trùng

Khác với người phụ nữ là mỗi tháng chỉ sản xuất 1 trứng trưởng thành, các cơ quan sinh dục của nam giới lại liên tục sản xuất ra tinh trùng mỗi người. Các tinh trùng này chỉ sống được trong cơ thể người đàn ông một vài tuần. Dưới đây là chu kỳ của tinh trình qua từng giai đoạn:

  • Phân chia các tế bào tinh trùng lưỡng bội thành đơn bội mang dữ liệu di truyền.
  • Tinh trùng được nuôi dưỡng trong tinh hoàn và trưởng thành với phần đầu chứa gen di truyền và một chiếc đuôi nhỏ để chúng bơi vào cổ tử cung nhằm thụ tinh với trứng của phụ nữ.
  • Di chuyển vào mào tinh hoàn: đây là bộ phận giúp bảo vệ tinh trùng cho đến khi chúng sẵn sàng được xuất tinh. Mào tinh hoàn cũng là nơi giúp tinh trùng đạt được khả năng di chuyển linh hoạt hơn, cho phép chúng đi xa hơn trong mỗi lần nam giới giải phóng tinh dịch.

Đàn ông có bao giờ hết tinh trùng không?

Có bao giờ hết tinh trùng không? Có nhiều cánh mày râu thường lo sợ rằng việc quan hệ hay thủ dâm nhiều có thể khiến lượng tinh trùng cạn kiệt và hết đi. Vậy đàn ông có bao giờ hết thắc mắc không? Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc này cho bạn như sau:

Đối với nam giới có cơ thể khỏe mạnh, việc sản xuất tinh trùng thường sẽ diễn ra liên tục hàng giờ mỗi ngày. Vì thế nên, chắc chắn sẽ không bao giờ có thể xảy ra tình trạng hết tinh trùng được. Bởi dù bạn có quan hệ tình dục nhiều hay ít thì tinh trùng cũng sẽ vẫn được tinh hoàn liên tục sản xuất ra.

Khả năng sản xuất tinh trùng của cơ thể đàn ông là liên tục
Khả năng sản xuất tinh trùng của cơ thể đàn ông là liên tục

Tuy nhiên, đó chỉ là ở những người có sức khỏe bình thường. Còn với những nam giới có mắc một số bệnh lý ở bộ phận sinh binh là tinh hoàn thì vấn đề trên là rất có thể sẽ xảy ra. Với những người này, lượng tinh trùng sản xuất ra có thể chết ngay lúc đó. Vì thế nên có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như số lượng của tinh trùng. Đồng nghĩa với lúc này là người đàn ông có thể sẽ hết tinh trùng và đang gặp phải các tình trạng chính là bị vô sinh.

Thực tế, để biết bản thân mình có bao giờ hết tinh trùng không thì các đấng mày râu nên đến các cơ sở y tế để thăm khám cũng như kiểm tra chính xác. Hoặc nếu không bạn cũng có thể dựa vào một số cách kiểm tra sức khỏe tinh trùng của mình theo mục chia sẻ dưới đây.

Cách kiểm tra sức khỏe tinh trùng

Cùng khám phá các cách kiểm tra sức khỏe của tinh trùng để xem có bao giờ hết tinh trùng không bạn nhé!

Nên đến các cơ sở y tế để thăm khám trực tiếp sức khỏe tinh trùng
Nên đến các cơ sở y tế để thăm khám trực tiếp sức khỏe tinh trùng

Kiểm tra bằng mắt thường

Chỉ cần bằng mắt thường thì nam giới cũng có thể qua sát được chất lượng sức khỏe tinh trùng của mình dễ dàng. Bạn có thể dựa vào các tiêu chí như: màu sắc, số lượng tinh dịch xuất ra trong mỗi lần quan hệ cũng như tính chất tinh dịch thế nào. Chỉ với cảm nhận bằng mắt thường, bạn cũng sẽ phần nào xác định được liệu tinh trùng của mình yếu hay khỏe đó nhé!

Kiểm tra bằng xét nghiệm tinh dịch đồ

Nếu có điều kiện hơn, bạn nên đến các cơ sở y tế để trực tiếp thăm khám cũng như trải qua các xét nghiệm tinh dịch đồ. Chỉ bằng một bài bước cơ bản, thế nhưng xét nghiệm này sẽ cho bạn thấy được một số thông tin cần thiết về chất lượng tinh trùng hiện tại như:

  • Số lượng tinh trùng là bao nhiêu.
  • Tinh trùng có di chuyển bình thường không.
  • Hình thái của tinh trùng cũng như tỷ lệ sống của tinh trùng là bao nhiêu.
  • Thể tích lượng tinh dịch trong cơ thể có bình thường hay không.

Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc “Đàn ông có bao giờ hết tinh trùng không?”. Hi vọng đọc xong bài viết bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích để có thể áp dụng thực tế trong cuộc sống của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo