10 lý do giải thích tại sao đàn ông hay tự sướng

Đàn ông hay tự sướng tại vì sao?

“Tự sướng” là thói quen thường gặp của phái mạnh. Vậy tại sao đàn ông hay tự sướng? Dưới đây là tổng kết 10 lý do giải thích về nhu cầu sinh lý này mà các quý ông thường dùng để lý giải.

Đàn ông hay tự sướng tại vì sao?
Đàn ông hay tự sướng tại vì sao?

1.Để giải tỏa stress

Một trong những lý do đầu tiên khiến tại sao đàn ông hay tự sướng là vì tự sướng (hay thủ dâm) là phương pháp hữu hiệu giúp đàn ông thư giãn bằng cách lấp đầy hoocmon hạnh phúc endorphin. Khi đạt cực khoái, cơ thể người đàn ông sẽ được giải tỏa những căng thẳng. Không chỉ thế, có rất nghiên cứu đã chỉ ra rằng cách này thực sự rất hiệu quả để cánh mày râu giải tỏa những stress.

2.Giải phóng căng thẳng tình dục

Mỗi ngày bộ phận tinh hoàn của đàn ông đều sản sinh ra hàng triệu tinh trùng. Cũng chính điều này tạo ra sự căng thẳng tình dục ở nam giới. Vì thế nên, họ thường tự sướng để thoát ra những trạng thái căng thẳng này. Đặc biệt, việc này cũng sẽ giúp đàn ông cảm thấy thoải mái và tự tin hơn mỗi khi trò chuyện với phái đẹp.

Giải phóng năng lượng tiêu cực cũng là một trong những lý do
Giải phóng năng lượng tiêu cực cũng là một trong những lý do

3.Để tránh những “giấc mơ ướt”

Mộng tinh là trạng thái thường gặp ở các chàng trai. Nếu một người không giải phóng lượng tinh dịch từ tinh hoàn sản xuất ra mỗi ngày thì rất có thể anh ấy sẽ gặp phải những “giấc mơ ướt” là mộng tinh vào bạn đêm khi ngủ. Chỉ bằng một hành động tự sướng nhanh chóng, nam giới có thể loại bỏ tình trạng này hoàn toàn.

4.Tăng trí tưởng tượng

Để tăng trí tưởng tượng cũng là một trong những lý do tại sao đàn ông hay tự sướng mỗi ngày. Bởi khi thủ dâm, người đàn ông sẽ có được những tưởng tượng thú vị trong đầu về tình dục mà họ chưa có được khi làm “chuyện ấy” cùng bạn gái hoặc vợ của mình.

Ngoài ra, tự sướng cũng là một cách hữu hiệu nam giới sử dụng để tăng sự sáng suốt hơn. Vì mỗi khi một người đạt khoái cảm, lượng máu toàn thân chạy đến não cũng sẽ tăng cao. Từ đó họ sẽ có thêm nhiều cảm hứng cũng như sự sáng suốt hơn trong suy nghĩ hoặc trong các sự lựa chọn.

5.Tăng cường tinh binh

Sức khỏe tinh trùng là vấn đề quan trọng mà mỗi người đàn ông cần quan tâm. Trong số đó, tự sướng là một cách hữu hiệu để nam giới có lượng tinh trùng cũng như tinh dịch ổn định và luôn phát triển chất lượng cũng như duy trì số lượng liên tục mỗi ngày.

Sức khỏe tinh trùng là vấn đề quan trọng với người đàn ông
Sức khỏe tinh trùng là vấn đề quan trọng với người đàn ông

6.Thúc đẩy giấc ngủ ngon và sâu hơn

Cũng như quan hệ tình dục, tự sướng làm cơ thể nam giới cảm thấy mệt mỏi hơn sau mỗi lần “hành sự”. Vì thế nên đây cũng là một cách hữu hiệu mà cánh mày râu hay dùng để thúc đẩy cơ thể buồn ngủ, tạo giấc ngủ sâu và ngủ ngon hơn.

7.Tránh tình trạng đau tinh hoàn

Đau tinh hoàn là một hội chứng thường gặp ở nam giới nếu họ không giải phóng các tinh trùng thường xuyên. Vì thế nên, nếu không thể quan hệ tình dục thì tự sướng chính là cách hữu hiệu nhất để đàn ông tránh các tình trạng đau đớn tinh hoàn này.

8.Giảm tình trạng “cương cứng” không mong muốn

Sẽ có đôi lúc cơ thể không kiểm soát được khiến đàn ông gặp phải tình trạng cương cứng không đúng lúc. Vi thế nên tại sao đàn ông hay tự sướng cũng là vì một những lý do như này. Thường nếu tự sướng ở nhà sẽ giúp cánh mày râu hạn chế được cán tình trạng vô tình cương cứng tại nơi đông người gây nên trạng thái xấu hổ không đáng có.

9.Để cơ thể khỏe mạnh hơn

Một cơ thể khỏe mạnh là cần duy trì những hoạt động tốt thường xuyên. Và tự sướng cũng là một trong số đó. Khi một người đàn ông kích thích cơ thể của mình bằng việc tự sướng cũng tương tự như một cách để giải phóng các hormon vui vẻ, từ đó giữ được cơ thể luôn khỏe mạnh mỗi ngày.

Tự sướng giúp cơ thể nam giới khỏe mạnh hơn
Tự sướng giúp cơ thể nam giới khỏe mạnh hơn

10. Giảm bớt tình trạng xuất tinh sớm

Tự sướng cũng là một giải pháp hữu hiệu để các chàng trai giảm bớt tình trạng xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục. Thường họ sẽ áp dụng phương pháp này trước khoảng thời gian quan hệ với bạn tình để khi lâm trận thời gian hòa hợp của cả hai sẽ kéo dài hơn.

Trên đây là 10 lý do lý giải cho vấn đề tại sao đàn ông hay tự sướng. Hi vọng những chia sẻ này sẽ có ích với bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo